NGUYÊN LIỆU: (Chuẩn bị cho 4 người)
Nguyên liệu thực hiện món Nấm xào lòng gà
2 bộ lòng gà
100g nấm bào ngư tươi
½ muỗng cà phê bột năng
1 muỗng cà phê hành tím băm
1 muỗng cà phê tỏi băm
100g nấm rơm tươi
100g nấm linh chi tươi
Hành lá, ngò
Nước mắm, muối
Tiêu xay, dầu ăn.
CÁCH LÀM:
Các bước thực hiện món Nấm xào lòng gà
Chuẩn bị
Lòng gà: làm sạch mề, chà muối xả lại nước lạnh từ 2 đến 3 lần, để ráo xắt miếng vừa ăn.
Tim gan gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xả lại nước lạnh, xắt miếng vừa ăn.
Trộn chung tất cả, ướp với 1/3 muỗng cà phê tiêu xay + 2 muỗng xúp nước mắm, để thấm.
Nấm rơm: gọt sạch chân, ngâm vào nước cá pha bột năng độ 10 phút vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo cắt đôi.
Nấm linh chi + nấm bào ngư: cắt bỏ phần rễ nấm, rửa sạch với nước có pha chút muối, xả lại nước lạnh, để ráo.
Hành lá + ngò: rửa sạch để ráo, xắt nhỏ.
Chế biến:
Đặt chảo lên bếp với 3 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm hành băm + tỏi băm, cho lòng gà vào đảo đều cho chín tái, cho tiếp vào 3 muỗng xúp nước nấu sôi, cho các loại nấm vào trộn đều, đậy nắp để sôi, nêm nếm lại, nhắc xuống trộn hành lá + ngò vào.
Trình bày:
Xúc nấm và lòng gà ra đĩa, rắc tiêu xay, dọn ăn với cơm và chấm nước mắm + tiêu xay.
Yêu cầu:
Món ăn có vị ngọt đặc trưng của nấm, lòng gà mềm, không bị dai, nấm không chín nhũn.
Chúc bạn thành công với món Nấm xào lòng gà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét