Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Hường Muối Sả Ớt Chiên

Nguyên liệu:


Để có món cá hường muối sả ớt chiên cần có các nguyên liệu sau:

- 300g cá hường.
- 2 thìa súp sả băm nhuyễn.
- 1 thìa cà phê ớt băm.
- 1 thìa cà phê tỏi xay.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- Dầu ăn.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1/2 thìa cà phê đường.
- 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn




Thực hiện:


Các bước thực hiện món cá hường muối sả ớt chiên:

- Đánh sạch vảy cá, móc bỏ mang, làm sạch bụng, cắt bỏ bớt vây, đuôi.
- Ướp với hành tím và bột nêm, để khoảng 15 phút.
- Chiên vàng cá trong chảo nhiều dầu.
- Vớt ra, để ráo.
- Đun sôi khoảng 2 thìa súp Dầu ăn, cho tỏi, sả và ớt vào đảo nhanh tay đến khi vàng đều.

Trình bày:

- Bày cá ra đĩa, rưới nước mắm sả ớt lên trên mình cá.
- Dọn kèm với cơm trắng.

Chúc các bạn thực hiện thành công và cùng gia đình thưởng thức món cá hường muối sả ớt chiên thơm ngon!


xem thêm: Canh bún tàu, mướp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét