Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Phi-Lê Sốt Ngủ Sắc

Nguyên liệu:


Cá phi lê sốt ngủ sắc cần có các nguyên liệu sau:

- 500g cá philê.
- 2 tai nấm mèo.
- 20g rau cần tàu.
- Bột giòn, bột năng.
- 1/2 trát ớt chuông đỏ.
- 1 chén nước dùng.
- 1/2 củ cà rốt.
- Tiêu, đường.
- 1/2 củ hành trắng.
- Tỏi băm.
- Hạt nêm.




Thực hiện:


Các bước thực hiện món cá phi lê sốt ngủ sắc:

- Phi- lê cá rửa sạch, ướp gia vị: hạt nêm tôm, tiêu.
- Ớt chuông bỏ hạt, xắt hạt lựu.
- Cà rốt, củ hành trắng xắt hạt lựu.
- Cần tàu xắt nhuyễn.
- Nấm mèo ngâm nở, xắt sợi.
- Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào khoảng chảo, chờ cho dầu nóng già, nhúng cá vào bột khô, giũ bớt bột dư bám bên ngoài.

- Thả cá vào chảo, chiên cá cho vàng thơm. Vớt ra, cho cá vào đĩa.
- Làm xốt: phi hành tỏi cho thơm, cho nước dùng có pha bột năng vào khuấy cho chín.
- Cho nấm mèo, cà rốt, hành trắng, ớt chuông, rau cần vào trộn đều, nhắc xuống.

Trình bày:


- Dội nước xốt lên cá. Trang trí thêm với lá cần.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cá phi lê sốt ngủ sắc.


xem thêm: Canh bí đao dồn thịt


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét