Cá Phi-Lê Sốt Ngủ Sắc
Nguyên liệu:
Cá phi lê sốt ngủ sắc cần có các nguyên liệu sau:
- 500g cá philê.
- 2 tai nấm mèo.
- 20g rau cần tàu.
- Bột giòn, bột năng.
- 1/2 trát ớt chuông đỏ.
- 1 chén nước dùng.
- 1/2 củ cà rốt.
- Tiêu, đường.
- 1/2 củ hành trắng.
- Tỏi băm.
- Hạt nêm.
Thực hiện:
Các bước thực hiện món cá phi lê sốt ngủ sắc:
- Phi- lê cá rửa sạch, ướp gia vị: hạt nêm tôm, tiêu.
- Ớt chuông bỏ hạt, xắt hạt lựu.
- Cà rốt, củ hành trắng xắt hạt lựu.
- Cần tàu xắt nhuyễn.
- Nấm mèo ngâm nở, xắt sợi.
- Đặt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào khoảng chảo, chờ cho dầu nóng già, nhúng cá vào bột khô, giũ bớt bột dư bám bên ngoài.
- Thả cá vào chảo, chiên cá cho vàng thơm. Vớt ra, cho cá vào đĩa.
- Làm xốt: phi hành tỏi cho thơm, cho nước dùng có pha bột năng vào khuấy cho chín.
- Cho nấm mèo, cà rốt, hành trắng, ớt chuông, rau cần vào trộn đều, nhắc xuống.
Trình bày:
- Dội nước xốt lên cá. Trang trí thêm với lá cần.
Chúc các bạn thực hiện thành công món cá phi lê sốt ngủ sắc.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét