Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Chẻm Sốt Chua Ngọt

Nguyên liệu:


Cá chẻm sốt chua ngọt cần các nguyên liệu sau:

- 1 con cá chẻm khoảng 700g.
- Muối, tiêu, đường.
- Dầu mè.
- Bột ngọt, bột năng.
- 1 gói bột giòn.
- Nước tương.
- 1 củ cà rốt.
- 1 miếng gừng.
- 1 củ hành tây.
- Ngò rí, 1 trái cà chua.
- 1 chai xốt chua ngọt.
- Nước dùng.
- Xà lách tím trang trí.




Thực hiện:


Các Bước thực hiện món cá chẻm sốt chua ngọt:

- Cá chẻm làm sạch, để ráo. Ướp tỏi, muối, tiêu, bột ngọt.
- Pha một phần bột giòn với nước cho hơi sệt.
- Cắt hành tây, cà rốt hình hạt lựu.
- Làm xốt: đặt chảo nóng, cho dầu vào với tỏi, phi cho vàng, thơm.
- Trút các nguyên liệu rau củ vào xào sơ, cho xốt chua ngọt, nước dùng có pha bột năng vào. Nêm thêm nước tương, dầu mè, đường, gừng xắt sợi.
- Nhúng cá vào bột chiên giòn nước rồi lăn cá qua bột giòn khô, thả vào chảo dầu, chiên cho vàng, giòn.

Trình bày:


- Vớt cá ra đĩa sâu, rưới xốt lên cá, bên trên để ngò rí hoặc thêm vài cọng xà lách tím.
- Dọn ra, dùng nóng mới ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cá chẻm sốt chua ngọt thơm ngon này!


Xem thêm: Canh khoai môn nấu tôm


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét