Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

NẠC BÊ CUỘN CHẢ TÔM

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Nạc bê cuộn chả tôm
 - 300g nạc bê - 200g tôm đất sống - 1 củ cà rốt - 1/2 muỗng cà phê tiêu - 1 muỗng cà phê muối - 1 muỗng canh đường -  muỗng cà phê đầu hành lá băm nhuyễn - 1/2 muỗng cà phê tỏi bom nhuyễn - 3 muỗng canh dầu – 1 muỗng canh sốt cà- 1 muỗng canh tương ớt.




Cách làm

Các bước thực hiện món  Nạc bê cuộn chả tôm
- Nạc bê rửa, lau khô, cắt lát mỏng to bản. Tôm rửa, bốc
vỏ + bỏ đầu + chỉ đen trên lưng, cho tôm vào cối quết dẻo với đầu hành lá + tiêu + 1/3 muỗng cà phê muối.
- Trải lát thịt bê trong lòng đĩa cho chả tôm vào cuốn chặt tay, tuần tự như vậy cho đến lúc hết nguyên liệu chuẩn bị.
- Cà rốt bào vỏ, rửa, tỉa hoa cắt lát mỏng, chần qua nước
sôi.
- Nấu sôi 2 muỗng canh dầu cho các cuốn nạc bê vào chiên vàng, trên lửa vừa, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Phi thơm tỏi trong dầu, cho sốt cà + tương ớt + muối + đường + 2 muỗng canh nước khuấy đều 5 phút.
- Cho cà rốt tỉa hoa + nạc bê cuốn chả tôm vào sôi bớt lửa, riu trên lửa nhỏ đến lúc cạn còn ít nước.
Bày nạc bê cuốn chả tôm ra đĩa, dọn dùng nóng.

Chúc bạn thành công với món  Nạc bê cuộn chả tôm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét