Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Sốt Ô Mai

Nguyên liệu:


Cá sốt ô mai cần các nguyên liệu sau:

- 400g cá chẻm nạc.
- Muối, tiêu.
- 6 tép tỏi.
- Đường, bột ngọt.
- Dầu ăn.
- Kíp chấp.
- Gừng.
- Nước tương.
- Tương ớt.
- Cà chua.
-  Tương xí muội.
- Xà lách.
- Ngò.
- 1 gói bột giòn Thái.
- 200g bột năng.




Thực hiện:


Các bước thực hiện món cá sốt ô mai:

- Tỏi đập giập, bỏ vỏ, bằm nhuyễn.
- Gừng cạo bỏ vỏ, bằm nhuyễn.
- Cá làm sạch vảy, rút xương, rửa sạch, để thật ráo. Ướp vào cá tiêu muối, bột ngọt, hạt nêm, tỏi bằm, gừng bằm. Để cá thấm 30 phút.
- Ngò nhặt bỏ rễ, rửa sạch.
- Xà lách nhặt, rửa sạch.
- Cà chua bỏ cuống, rửa sạch.
- Cách làm bột giòn: cho bột ra thau, thêm chút tiêu, bột ngọt, nước lạnh vào, khuấy đều cho bột sền sệt, để bột nghỉ 30 phút.
- Lăn cá qua bột năng khô, nhúng cá qua bột còn nước, chảo nóng cho nhiều dầu, cho cá vào chiên giòn, lửa vừa, cá vàng, vớt ra để ráo.

Làm nước xốt: đặt chảo nóng, cho 2 muỗng Dầu ăn, dầu nóng, cho 1 muỗng súp tỏi bằm vào phi vàng, cho tương xí muội, tương ớt vào, 2 muỗng súp đường, chút bột ngọt, 4 muỗng kíp chấp chút nước tương. Nêm lại vừa ăn.

Trình bày:

Cho cá ra đĩa, ung quanh để cà chua, ngò, xà lách, chén nước tương, ớt thái khoanh.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cá sốt ô mai.


xem thêm:  Canh măng tươi nấu giò heo


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét