Cá Lóc Chà Bông
Nguyên liệu:
Cá lóc chà bông cần có các nguyên liệu sau:
- 500g cá lóc to.
- Củ hành tím.
- Tỏi.
- Dầu ăn.
- Nước mắm.
- Tiêu, muối, bột ngọt.
Thực hiện:
Các bước thực hiện món cá lóc chà bông:
- Cá lóc làm sạch, để ráo, ướp cá với chút tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm. Để cá thấm 15 phút.
- Hành tím bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi.
- Tỏi để vỏ, đập giập.
- Nấu sôi 1 lít nước lạnh, cho hành tím bào và cá lóc vào luộc cá vừa chín, vớt ra, xé nhuyễn, bỏ xương và da(có thể đem hấp cá).
- Đặt chảo nóng, cho dầu ăn vào, tỏi đập lập vào, cho cá vào, nêm tiêu, muối, bột ngọt, để lứa nhỏ, đảo đều cho cá khô và rời ra, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống, để nguội.
Trình bày:
- Cho cá vào keo thủy tinh ráo, khi dùng ăn với hoặc cháo.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá lóc chà bông.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét