Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Chép Nấu Đậu Đỏ

Nguyên liệu:

Để thực hiện món cá chép nấu đậu đỏ cần các nguyên liệu sau:

- 1 kg cá chép.
- Rượu.
- 50g đậu đỏ.
- Tỏi, ớt.
- Bột năng, bột bắp.
- Nước tương.
- Muối tiêu, đường.
- Giấm.
- Bột ngọt, hạt nêm.




Thực hiện:

Cá chép nấu đậu đỏ gồm các bước sau:

- Cá chép làm sạch, ướp hạt nêm khoảng 10 phút cho thấm sau đó chiên vàng hai mặt.
- Phi thơm hành, tỏi, gừng sau đó cho thêm nước, cho đậu đỏ nấu sôi, thả cá chép vào, nêm thêm ớt, nước tương, muối, đường, giấm, bột bắp.
- Đợi canh sôi cho thêm bột năng. Khi đậu mềm nhừ là được

Trình bày:

- Bày cá ra tô. Cho thêm ngò, tiêu vào là được.


Chúc các bạn thực hiện thành công món cá chép nấu đậu đỏ.


Xem thêm cách làm canh măng chua


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét