Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Cuộn Chiên Giòn

Nguyên liệu:


Cá cuộn chiên giòn cần các nguyên liệu sau:

- 200g cá philê nạc.
- Nước dùng.
- 100g giăm bông.
- 100g bột mì.
- Hành lá.
- Muốt, đường.
- Gừng, tỏi.
- 1 quả trứng gà.
- Xốt cà chua.
- Bột năng, tiêu.
- Trang trí: 6 bát dâu tây, vài lá hứng lủi.





Thực hiện:


Các bước thực hiện món
cá cuộn chiên giòn:

- Lạng cá thành lát mỏng hình chữ nhật, ướp gia vị. Cắt giăm bông thành miếng nhỏ.
- Cuốn cá với giăm bông, hành lá cho thật chặt tay.
- Đánh trứng cho nổi, cho bột mì, nước gừng vào hoà sệt.
- Làm sốt: phi tỏi, trưng cho thơm, cho xốt cà vào, khuấy nước dùng với bột năng, nêm gia vị vừa ăn.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, những cá vào hỗn hợp bột mì rồi cho vào chảo dầu nóng, chiên cá cho vàng.

Trình bày:

- Cắt dâu xếp lên đĩa kèm với lá hứng lủi ở hai đầu đĩa hình oval, xếp cá ở giữa.
- Món này được dùng với xốt chua ngọt, ăn rất ngon miệng nhờ độ giòn xốp của lớp bột bọc bên ngoài mà không bị khô cứng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cá cuộn chiên giòn.


Xem thêm: Canh sườn sấu sấu


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét