Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Chẻm Lúc Lắc

Nguyên liệu:


Cá Chẻm lúc lắc cần các nguyên liệu sau:

- 300g cá chẻm nạc (philê cá chẻm).
- Nước tương.
- Muối, tiêu.
- Dầu mè.
- 1 gói bột giòn.
- 1 miếng gừng.
- 1 củ cà rốt.
- Bột năng.
- 1 miếng thơm.
- 1 trái cà chua.
- 1/2 củ hành tây.
- Đường.




Thực hiện:


Các bước thực hiện món cá chẻm lúc lắc:

- Cá chém rửa sạch, lau khô, ướp tỏi, muối, tiêu, bột ngọt. Xắt cá thành khối vuông, bề ngang khoảng 2cm.
- Pha một phần bột giòn với nước cho hơi sệt.
- Cắt thơm, hành tây, cà rốt hình hạt lựu.
- Cà chua bằm nhuyễn.
- Lăn cá qua bột khô rồi nhúng vào bột giòn nước.
- Đặt chảo dầu lên bếp, thả cá vào chiên vàng giòn.
- Làm xốt: đặt chảo nóng, cho dầu vào với tỏi phi cho vàng, thơm.
- Trút các nguyên liệu rau củ vào xào sơ, cho nước dùng có pha bột năng vào.
- Nêm thêm nước tương, dầu mè, đường, gừng xắt sợi.

Trình bày:

- Vớt cá ra đĩa sâu, rưới xốt lên cá, bên trên trang trí ngò rí.
- Dọn ra, dùng nóng mới ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá chẻm lúc lắc.


xem thêm: Canh bầu nấu tôm


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét