Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Lóc Hấp Bầu

Nguyên liệu:

Cá lóc hấp bầu cần có các nguyên liệu sau:

1 con cá lóc khoảng 400g.
- Hành tỏi băm.
- 1 trái bầu lớn, dài hơn con cá.
- Hành lá, ngò rí.
- Muối, tiêu, đường




Thực hiện:

Để thực hiện tốt món cá lóc hâp bầu:

- Hành ngò nhặt, rửa sạch.
- Cá lóc làm sạch, ướp gia vị: muối, tiêu, đường, cọng hành trắng đập giập.
- Cho vài cọng hành trắng vào giữa bụng cá. Để khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị.
- Trái bầu rửa sạch, cắt dọc, lấy 1/2 trái gọt vỏ, cắt  sợi
- 1/2 trái bầu còn lại để nguyên vỏ, khoét bỏ ruột.
- Cho con cá vào nằm gọn trong trái bầu. Cho bầu xắt sợi lên hai bên phần xửng còn trống.
- Đặt củng lên bếp, xếp trái bầu vào hấp chung với bầu xắt sợi, để khoảng 25 đến 30 phút là cá chín.

Trình bày:

- Cho trái bầu ra đĩa, xếp bầu hấp vào hai bên, cho hành ngò hành phi, rắc tiêu lên cá.
- Ăn chung với nước mắm ớt hoặc chao.

Chúc các bạn thực hiện tốt món: cá lóc hấp bầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét