Cá Bống Ram Nghệ
Nguyên liệu:
Để thực hiện món cá bống ram nghệ cần có:
- 300g cá bống.
- 1/2 củ nghệ.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1/2 thìa cà phê tiêu.
- 2 cọng hành lá.
- 1 thìa súp nước mắm.
- Dầu ăn.
- 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn.
Thực hiện:
Chế biến cá bóng ram nghệ cần các bước:
- Dùng dao nhỏ mổ 1 đường dọc dưới bụng, lấy hết lòng cá, cắt bỏ bớt mang và phần đầu nhọn.
- Rửa sạch, để ráo.
- Thái lát nghệ.
- Thái nhuyễn hành lá.
- Đun sôi khoảng 2 thìa súp Dầu ăn, cho hành tím và nghệ vào, đảo cho đến khi nghệ tiết ra màu vàng đẹp.
- Cho tiếp cá vào đảo đều.
- Nêm nước mắm, đương, bột nêm vừa ăn.
- Rồi khoảng 3 thìa nước vào, ram đến khi phần nước sánh lại là được
Trình bày:
Bày cá ra đĩa, rắc tiêu và hành lá lên. Dùng nóng mới ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá bống ram nghệ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét