Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Bống Ram Nghệ

Nguyên liệu:


Để thực hiện món cá bống ram nghệ cần có:


- 300g cá bống.
- 1/2 củ nghệ.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1/2 thìa cà phê tiêu.
- 2 cọng hành lá.
- 1 thìa súp nước mắm.
- Dầu ăn.
- 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn.




Thực hiện:

Chế biến cá bóng ram nghệ cần các bước:

- Dùng dao nhỏ mổ 1 đường dọc dưới bụng, lấy hết lòng cá, cắt bỏ bớt mang và phần đầu nhọn.
- Rửa sạch, để ráo.
- Thái lát nghệ.
- Thái nhuyễn hành lá.
- Đun sôi khoảng 2 thìa súp Dầu ăn, cho hành tím và nghệ vào, đảo cho đến khi nghệ tiết ra màu vàng đẹp.
- Cho tiếp cá vào đảo đều.
- Nêm nước mắm, đương, bột nêm vừa ăn.
- Rồi khoảng 3 thìa nước vào, ram đến khi phần nước sánh lại là được

Trình bày:

Bày cá ra đĩa, rắc tiêu và hành lá lên. Dùng nóng mới ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá bống ram nghệ.


xem thêm: canh bắp cải cuộn thịt


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét