Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2013

LẨU MỰC

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Lẩu mực
 - 1/2 Xương đầu cánh gà - 1/2kg mực nang - 2 củ hành tây trắng - 4 tép sả - 6 tép tỏi - 200g nấm rơm bút - 100g bột năng - 2 nhánh gừng -100g hành tím - tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm.



Cách làm

Các bước thực hiện món Lẩu mực
- Xương đầu, cánh chặt nhỏ, hầm lấy 1 lít nước dùng.
- Mực lạng xéo, cắt miếng vừa ăn, chà chút muối, rửa sạch, ướp tiêu, bột ngọt.
- Hành tây bộc vỏ, cắt làm 6, xào sơ, gia vị.
- Sả cắt ngần 6cm, đập giập cho vào nước dùng.
- Nấm gọt sạch ngâm nước lạnh, bột năng 10 phút.
- Xả sạch, xào sơ, gia vị.
- Gừng thái mỏng, xào sơ cho vào nước lèo.
- Nấu sôi nước dùng, cho nấm rơm vào, sả, gừng, hành
tây, tỏi bằm phi vàng, hành tím bào mỏng phi vàng.
- Nêm vừa ăn. Cho nước dùng vào lẩu.
- Dọn kèm đĩa mực, mì hấp, xì dầu, ớt thái khoanh.
Chúc bạn thành công với món Lẩu mực

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét