Nguyên liệu:
Nguyên liệu thực hiện món Cá kèo kho rau răm:
- 300gr cá kèo - 1 đầu hành lá rã nát - 1-2 qủa ớt hiểm giã nát - 1 nhúm rau răm - 3 thìa súp nước dùng – Gia vị: nước mắm ngon, đường, tiêu, hạt nêm.
Cách làm
Các bước thực hiện món Cá kèo kho rau răm
- Cá kèo làm sạch nhớt, rửa và để ráo.
- Ướp cá với 3 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ớt và đầu hành giã nát. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho vào chảo 1 thìa, súp đường, dùng đũa khuấy đều tay cho đường chảy ra và vàng vừa tới. Cho cá kèo đã ướp vào giảm lửa để cá săn lại và ngấm gia vị.
- Đổ nước dùng vào, kho trên lửa liu riu đến khi nước sánh lại, nên để lửa thật nhỏ để cá ngấm gia vị. Thêm rau răm cắt nhỏ, tắt bếp.
Chúc bạn thành công với món Cá kèo kho rau răm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét