Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Rô Phi Nướng Sả

Nguyên liệu:


Cá rô phi nướng sả cần có các nguyên liệu sau:


- 1 kg cá rô phi. 
- Khế xanh.
- Sả tươi. 
- Chuối xanh.
- Xà lách. 
- Muối, tiêu, hạt nêm. 
- Rau thơm. 
- Nước mắm.
- Giấy bạc.




Thực hiện:


Các bước thực hiện Cá rô phi nướng sả:

- Đánh vảy cá, cạo nhớt, mổ bụng, rửa sạch xong tẩm ướp gia vị. 
- Sả tươi cắt khúc dài, sắp xuôi, lót dưới giấy bạc, một số phủ lên mình cá.
- Quấn giấy bạc kín lại bằng dây chì mảnh. Nướng trên lửa than hồng, trở qua lại chừng 10 phút.
- Khi có mùi thơm lừng là cá đã chín. Khi chín da cá nhăn lại là xong.

Trình bày:


Bày cá ra đĩa. Món này dùng với bánh tráng cuốn cùng với rau thơm, khế xanh, xà lách, chuối chát, bún. Chấm với nước mắm me.

Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá rô phi nướng sả.


xem thêm: Lẩu cá ba sa


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét