Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Rô Phi Nấu Măng Chua

Nguyên liệu:


Cá rô phi nấu măng chua cần có các nguyên liệu sau:

- 500g cá rô phi.
- Ớt sừng.
- 400g măng chua.
- Nước mắm.
- 2 cọng ngò gai.
- Đường, bột ngọt.
- 2 cọng rau ngổ.
- Muốt, hạt nêm.





Thực hiện:


Các bước thực hiện món cá rô phi nấu măng chua:

- Cá rô phi đánh vảy, chà muối, rửa sạch, để ráo.
- Măng chua rửa sạch, vắt ráo.
- Ngò gai và rau ngổ thái nhuyễn.
- Ớt sừng thái lát dày 0.2cm.
- Đun sôi 1000ml nước, cho hạt nêm vào. Thả cá vào nấu chín, vớt ra, lấy thịt, đầu, bỏ xương.
- Đun sôi nước luộc cá, cho măng chua vào nấu, nêm đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm. Tắt bếp, cho ngò gai, rau ngổ thái nhuyễn và ớt sừng vào.

Trình bày:

Múc canh ra tô, cho cá lên. Dùng nóng, chấm nước mắm nguyên chất. Ăn cùng với cơm hoặc bún đều ngon.

Chúc các bạn và gia đình thực hiện thành công món cá rô phi nấu măng chua.


xem thêm: Lẩu kim chi


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét