Cá Điêu Hồng Hấp Hành
Nguyên liệu:
Các nguyên liệu cho món cá điêu hồng hấp hành gồm có:
- 1 con cá điêu hồng.
- Muối, tiêu, đường.
- 1 củ hành tây.
- Bột năng.
- 50g nấm rơm.
- Nước tương.
- 50g nấm đông cô.
- Ớt tươi.
- Hành lá, gừng.
Thực hiện:
Các bước thực hiện món cá điêu hồng hấp hành:
- Cá làm sạch. để ráo, xẻ dọc hai bên sống lưng.
- Gừng xắt sợi.
- Pha nước ướp: hạt nêm, dầu mè, nước tương, gừng, trộn đều.
- Hành lá tỉa sợi, ngâm nước cho xoăn lại.
- Hành tây xắt sợi.
- Nấm đông cô ngâm nở, nấm rơm gọt sạch, chẻ đôi.
- Xếp cá ra đĩa, đổ nước ướp cá lên.
- Đặt xửng lên bếp, cho đĩa cá vào hấp chung với nấm rơm và nấm đông cô. Cho hành, gừng vào chung với cá.
- Nước hấp cá thêm chút bột năng pha nước, đun cho sánh làm nước xốt.
Trình bày:
Dọn cá ra, rưới nước xốt, trang trí thêm hành tỉa sợi, ớt xắt sợi lên mình cá.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá điêu hồng hấp hành.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét