Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Điêu Hồng Hấp Chua Ngọt

Nguyên liệu:


Cá điêu hồng hấp chua ngọt cần có các nguyên liệu sau:

- 1 con cá điêu hồng khoảng 400g.
- Rau cần tàu.
- Gừng, hành tím.
- Tỏi băm.
- 50g củ kiệu chua.
- Muối, tiêu.
- 1 củ hành tây.
- Đường.
- 2 trái cà chua.
- Giấm.
- 2 muỗng cà phê xốt cà chua.
- Bột năng pha nước.




Thực hiện:

Để thực hiện món cá điêu hồng hấp chua ngọt cần có các bước sau:

- Cá sống làm sạch, dùng dao khứa trên mình cá. Ướp muối, tiêu, để 15 phút.
- Kiệu, gừng xắt sợi.
- Rau cần cắt khúc.
- Cà chua tỉa hoa.
- Hành tây xắt mỏng.
- Đặt chảo lên bếp, thả cá vào chiên vừa vàng thơm. Vớt cá ra để ráo dầu.

Làm sốt


Cho vào chảo khoảng 2 muỗng súp dầu, phi hành tỏi cho thơm, cho xốt cà chua, giấm, đường, nước bột năng vào nấu sôi cho nước hơi sánh là được. Tiếp tục cho gừng, kiệu, hành tây vào, đảo đều, nhắc xuống.
- Hấp cá: cho cá vào đĩa, chan xốt lên, chung quanh bày cần tàu, cho vào xửng hấp khoảng 15 phút cho cá chín.

Trình bày:

Bày cụ ra đĩa, bày thêm cần tàu, cà rốt tỉa hoa.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cá điêu hồng hấp chua ngọt.


xem thêm: Lẩu dê


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét