Nguyên liệu:
Để thực hiện cá chim hấp cần các nguyên liệu sau:
- 1/2kg cá chim trắng.
- Rượu gạo.
- 6 củ gừng.
- Nước tương.
- 1 trái ớt.
- Hành lá.
- 3 trái cà chua.
- Đường, bột ngọt.
- 80g rau muống.
- Hạt nêm, tiêu.
- 2 trái mận.
- Nước mắm.
Thực hiện:
Cá chim hấp cần có các bước thực hiện sau:
- Cá mổ làm sạch. Đặt 2 lát gừng bên trong mang cá. Đặt 4 lát gừng, một nửa số nấm và 1 nửa số rau muống vào trong bụng cá.
- Cắt 2 vết cắt dọc ở 2 bên thân cá. Đặt cá vào đĩa, thêm bột ngọt, muối, tiêu, hạt nêm vào phần đầu và phần thân cá cho đều.
- Rót nhẹ nước tương lên cá. Giữ trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
- Khi đã sẵn sàng để hấp cá, thêm nước và các thành phần gừng, mận chua, cà chua, rau, ướp muối trên cá và xung quanh đĩa. Bắc lên bếp để lửa lớn khoảng 15 phút. Sau khi nước sôi, cho cá vào và đun khoảng tầm 20 phút là cá chín.
Trình bày:
Bày cá ra đĩa. Trang trí với hành xé để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá chim hấp
Xem thêm: Canh chua cá bông lau
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét