Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Hộp Sốt Cà

Nguyên liệu:

Cá hộp sốt cà cần có các nguyên liệu sau

- 1 kg cá nục.
- Cà chua
- Ngò, ớt.
- Tỏi, đường.
- Tiêu, muối.
- Bột ngọt.
- Bột năng.
- Màu hột điêu đỏ.

* Nguyên liệu xốt cà:


- 4 ruột cà chua.
- 100g cà chua hộp.
- 2 trái dừa xiêm.
- Tỏi bằm.
- Kíp chấp, xí muội
- Tương ớt
- Nước tương




Thực hiện:

Để thực hiện món cá hộp sốt cà cần các bước sau:

- Tỏi bỏ vỏ, đập giập, bằm nhuyễn, phi vàng.
- Cá làm sạch, chặt cá làm 2, dùng dao khứa một đường đê khi ướp, cho cá thấm.
- Ướp cá với tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi phi, dầu
mè. Để cá thấm 30 phút đến 1 giờ.
- Xốt cà: Đặt chảo nóng, cho 2 muỗng dầu vào, dầu nóng, phi tỏi, cho ruột cà chua bằm nhuyễn vào, cà chua hộp, màu hột điêu đỏ, tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu mè, nước tương, kíp chấp, tương xí muội, tương ớt, nêm lại vừa ăn.
- Cho bột năng quậy với nước lạnh vào để xốt sanh, sánh là được
- Cho cá và xốt cà vào nồi áp suất. Hầm cá 45 phút,
khi cá chín thơm, lấy ra rắc tiêu, ngò.

Trình bày:

Món này dùng với bánh mì, nước tương, ớt thái khoanh hoặc muối tiêu chanh.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: Cá hộp sốt cà


xem thêm: canh bí đao dồn thịt


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét