Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

TÔM CÀNG KHO RƯỢU NGŨ VỊ HƯƠNG

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Tôm càng kho rượu, ngũ vị hương
- Tôm càng tươi – Muối - Tiêu - rượu - Ngũ vị hương.


Cách làm

Các bước thực hiện món Tôm càng kho rượu, ngũ vị hương
- Chặt bỏ gai nhọn trên đầu tôm, cắt bỏ hàng chân râu. Cắt hai mang sốp lột vỏ nặn gạch để riêng vào tô đánh nhuyễn, đổ chút rượu (rượu ấp sánh hay rượu đế nước nhất hay Ngũ Gia Bì lâu năm là ngon hơn hết) thêm vào tiêu và chút Ngũ vị hương.
- Bắc lên bếp nấu cho chín gạch. Lột vỏ tôm (chừa lại phần đuôi) xẻ lưng lấy chỉ đen ra.
- Tôm bỏ vào trả đổ vào nước muối pha rượu, 7 phần nước muối 3 phần rượu (tùy theo miệng ăn mà bỏ nhiều hay ít muối, nhưng tôm kho mặn mới ngon và để được lâu) nấu lửa cao cho sôi.
- Lấy tôm ra, thấm khô nước rồi bỏ trở lại vào trả, lựa để cho đuôi tôm xòe ra ôm bụng con tôm. Chờ nước sôi lên chừng vài phút thì bớt lửa nhỏ, trở tôm hai bên cho đều.
- Khi gần cạn nước thì nhúng từng con tôm vào gạch đã để sẵn, bỏ trở lại trả tôm.
- Khi tôm thấy khô da bên ngoài là được.
Chúc bạn thành công với món Tôm càng kho rượu, ngũ vị hương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét