Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Lóc Hấp

Nguyên liệu:

Cá lóc hấp cần có các nguyên liệu sau:

- 1 con cá lóc độ 800g.
- Thơm.
- 100g thịt nạc dăm xay.
- Chanh.
- Mắm nê.
- Giấm.
- 50g nấm rơm.
- Muối, tiêu.
- 2 tai nấm mèo.
- Đường.
- Đậu phộng rang.
- Hành, tỏi băm.
- Hành phi.
- Bánh tráng dẻo.




Thực hiện:


Các bước thực hiện món cá lóc hấp:

- Ướp thịt nạc dăm với hành, tỏi băm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.
- Cá làm sạch, ướp cá với tiêu, bột ngọt.
- Nhồi thịt băm vào bụng cá.
- Đặt chảo lên bếp, thả cá vào chiên cho vàng, thơm.
- Đặt xửng lên bếp, cho cá vào hấp chung với nấm mèo, bún tàu.

Trình bày:

Dọn cá ra đĩa, bên trên rắc hành phi, đậu phộng rang. Ăn nóng với rau sống, cuốn bánh tráng dẻo và chấm mắm nêm.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cá lóc hấp.


xem thêm: Canh cải xanh nấu cá thác lác


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét