Bột gạo Bột nếp
Để thực hiện "bột gạo, bột nếp" cần các nguyên liệu sau:
VẬT LIỆU
- 1 kg gạo hay 1kg nếp.
- 1 muỗng xúp muối
CÁCH LÀM
Để làm món "bột gạo, bột nếp" cần thực hiện các bước sau:
Xay gạo:
- Vo gạo sạch sau khi nhặt thóc, sạn
- Ngâm gạo 1 đêm với muối
- Sang hôm sau xả lại cho sạch, vớt ra thúng để ráo, sau đó cho vào thau để nước ngập gạo 3cm
- Đem gạo xay 2 lần, lọc bột qua khăn the để gạn lấy cặn bột.
Lắng Bột:
- Để bột lắng 1 đêm, sang hôm sau gặn bỏ nước trong, làm 3 lần. Cho bột vào túi vải, cột miệng túi lại, đặt túi bột trên rổ, trên dằn 1 tấm thớt
- Khi bột ráo nước, xắc bột ra từng miếng mỏng để vào mâm hay sang phơi khô, độ 4 nắng. Để bột vào keo, đậy kín.
- Muốn bột gạo, bột nếp được trắng và cất giữ được lâu, chúng ta nên làm trong các mùa nắng.
Chúc bạn thực hiện món "bột gạo, bột nếp" thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét