Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Rô Phi Sốt Me

Nguyên liệu:


Cá rô phi sốt me cần có các nguyên liệu sau:

- 1 con cá rô phi lớn khoảng 500g.
- 1 củ riềng.
- 150g me vắt.
- Nước mắm.
- 1 củ hành tây.
- Muối, tiêu.
- Sả, ớt băm, tỏi băm.
- Đường.
- 1 miếng gừng nhỏ.
- Dầu ăn, dầu hào.




Thực hiện:

Cá rô phi sốt me cần có các bước sau:

- Hành tây xắt hạt lựu.
- Gừng, tiếng, sả xay hoặc giã nhuyễn.
- Me dầm nước nóng, gạn lấy nước.
- Cá làm sạch để ráo.

Làm nước sốt: 

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi cho thơm, cho hỗn hợp gừng, riềng, sả xay, đảo đều. Tiếp tục cho nước me, hành tây vào chung với dầu hào, nước mắm và đường, nêm lại cho vừa ăn.

- Đặt chảo lớn lên bếp, cho dầu vào ngập 1/3 chảo. Cho cá vào chiên vàng đều cả hai mặt. Vớt cá ra để ráo dầu.

Trình bày:

Bày cá ra lá chuối, rưới xốt me lên cá. Trang trí thêm với ớt xắt khoanh, ngò rí. Ăn kèm với bún, rau sống.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: cá rô phi sốt me.


xem thêm: Canh cải chua nấu thịt


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét