Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Cá Nục Kho Dứa

Nguyên liệu:


Cá nục kho dứa cần các nguyên liệu sau:

- 1 con cá nục chuối.
- Dứa.
- Gừng, ớt.
- Củ hành tây.
- Nước mắm, dầu ăn.
- Cà chua, tiêu, muối.
- Đường, bột ngọt, hạt nêm.





Thực hiện:

Để thực hiện món cá nục kho dứa cần các bước sau:

- Cá làm sạch, để ráo rồi cắt làm 3 hay 4 miếng tùy ý ướp với muối, tiêu.
- Làm nóng nồi với chút Dầu ăn, chiên cả cho vàng đều hai mặt rồi vớt ra rổ để ráo dầu.
- Cà chua, gừng gọt vỏ, hành tây, dứa rửa sạch, để ráo nước. Thái tùy ý từng loại.
- Xếp cá vào nồi. Bên trên bỏ cà chua, hành tây, gừng, dứa, lên trên bề mặt và thêm 2 thìa cà phê dầu ăn và ớt.
- Đổ từ từ nước sôi vào nồi cho nhập mặt cá, nêm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm và đun sôi lại khoảng 3 phút sau đó cho vào nồi ủ, đậy nắp lại khoảng 2 giờ đồng hồ là cá mềm.
- Sau 2 giờ đồng hồ lấy ra, đổ nồi cá vào nồi nấu ăn bình thường đun lại khoảng 15 phút và nêm nếm lại cho vừa ăn. Làm như vậy cá không bị nát.

Trình bày:

- Bày ra đĩa cho vài cọng ngò lên.
- Dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thực hiện thành công món
cá nục kho dứa thơm ngon này.


xem thêm: Lẩu đầu cá hồi


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét