Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

THỊT KHO THƠM

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Thịt kho thơm
300g thịt nạc, nước mắm
Dầu ăn, nước dừa xem
¼ trái thơm, hạt nêm, tỏi
Tiêu, muối, đường.





CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món  Thịt kho thơm
Thịt: rửa sạch, để ráo, cắt dày 0,3cm, dài 0,5cm, ngang 3cm, ướp: tiêu, muối, đường, hạt nêm, tỏi bằm, nước mắm. Để thịt thấm 15 phút.
Thơm: xắt miếng dày 0,3cm
Tỏi: bằm nhuyễn.
Nồi để nóng, cho 3 muỗng xúp dầu + 2 muỗng xúp đường vào, để lửa trung bình. Đường hơi ngả màu cho thịt vào đảo nhanh tay, chế nước dừa xiêm vào vừa ngập mặt thịt, sau đó cho thơm vào.
Khi tất cả chín, ngả màu vàng, nêm vừa ăn nhắc xuống.
Múc thịt ra đĩa, rắc tiêu, ăn kèm rau xà lách.
Chúc bạn thành công với món  Thịt kho thơm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét