Nguyên liệu để làm Sốt chua ngọt
100g cà hộp – 1 chén nước lèo hoặc 1 trái dừa xiêm – 3 muỗng súp đường – 1 muỗng cà phê bột ngọt – 1 muỗng súp tương xí muôi – 1 muỗng súp tỏi bằm (6 tép tỏi) – 3 muỗng cà chua – 1 muỗng súp bột năng – 2 muỗng súp màu hạt điều – 1 muỗng cà phê muối – 2 muỗng súp kíp chấp hoặc giấm trắng – 2 muỗng súp dầu ăn – 1 muỗng súp xì dầu.
Cách làm:
Các bước thực hiện món Sốt chua ngọt
Ruột cà chua bỏ hột bằm nhuyễn
Bột năng quậy với 2 muỗng súp nước lạnh, rây lại.
Tỏi đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu ăn, tỏi bằm phi vàng, cho cà chua bằm, cà hộp, màu hột điều đỏ, đường, bột ngọt, kíp chấp (hoặc giấm trắng), muối, tương xí muội, xì dầu, nước lèo hoặc nước dừa xiêm vào nấu sôi.
Nêm lại cho vừa ăn, cho bột năng vào sốt thấy sanh sánh là được. Muốn ăn ngon cho thêm 1 muỗng cà phê tương ớt và sốt cay cay rất ngon
Chúc bạn thành công với cách làm Sốt chua ngọt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét