NGUYÊN LIỆU:
Nguyên liệu thực hiện món Lươn cuốn rán
Lươn 0,5kg
Mỡ khổ 0,1kg
Mỡ nước 0,2kg
Nấm hương 0,02kg
Tỏi 1 củ, mì chính
Đường, nước mắm
Gan lợn 0,2kg
Hành củ 0,05kg
Bột mì 0,1kg
Cà rốt 2 củ
Muối, xà lách
Hạt tiêu, rau mùi.
CÁCH LÀM:
Các bước thực hiện món Lươn cuốn rán
Lươn làm sạch, mổ bụng, lọc bỏ xương sống, ướp hành, tỏi, hạt tiêu, mì chính, muối.
Gan lợn thái bằng đầu đũa.
Mỡ khổ luộc sơ. Củ đậu thái như gan.
Nấm hương ngâm nước, cà rốt gọt vỏ, thái riêng.
Lươn thái khúc dài 5cm, chẻ đôi, đặt 1 miếng mỡ, 1 miếng gan, 1 miếng củ đậu lên thịt lươn, cuộn lại như bò củi, lấy dọc hành đã chần buộc 2 đầu.
Cho mỡ vào chảo đun sôi, nhúng lươn vào bát bột mì đã hòa nước (hơi loãng), bỏ vào chảo rán vàng, xếp vào đĩa.
Phi thơm hành, tỏi, cho thêm nấm hương, cà rốt vào đảo đều, cho nước mắm, muối, đường, để sôi, giội lên lươn, rắc hạt tiêu, bày xà lách và rau mùi xung quanh đĩa. Ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món Lươn cuốn rán
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét