Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

DƯA RAU MUỐNG

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Dưa rau muống
1kg rau muống chọn loại cọng vừa
½ lít nước vo gạo (lấy nước vo đầu tiên)
1 muỗng cà phê muối
1 miếng lá chuối




CÁCH LÀM:

Các bước thực hiện món Dưa rau muống
Rau muống: bỏ lá, lấy cọng, cắt ngắn 6cm, rửa sạch, để ráo.
Nước vo gạo: lược lại cho sạch.
Cách 1:
Cho rau muống vào thố hoặc chậu sành, cho muối + nước vo ngập mặt, đậy lá chuối lại
Đậy kín lại hai ngày sau dùng được
Dưa giòn, chua chua, ngọt ngọt.
Cách 2:
Rau muống: bỏ lá, lấy cọng, cắt ngắn 5-7cm rửa sạch để ráo.
1 lít nước sôi + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê nước tro tàu, nấu thật sôi cho rau vào, rau vừa xanh vớt ra dội qua nước nóng để ráo, cho vào nước lạnh 10 phút, cho rau xanh giòn.
Nấu 1 lít nước giấm + 500g đường cát + 1 muỗng cà phê muối, nước sôi vớt bọt, lược lại để nguội, xếp rau muống vào keo, nén chặt chế nước giấm đường muối ngập mặt. Đậy kín 2 ngày sau dùng được.
Chúc bạn thành công với món  Dưa rau muống

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét