Vật liệu:
Nguyên liệu thực hiện món Nộm thịt gà
½ con gà – 200g hành tây – 200g giá sông – lá chanh, rau răm, chanh, ớt, hành tím – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Các bước thực hiện món Nộm thịt gà
Gà rửa sạch, bắc nồi nước cho ít muối + bột ngọt, bỏ gà vào luộc vừa chín, vớt ra để nguội xé sợi to.
Giá sống rửa sạch, trụng sơ nước sôi, để ráo.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt dọc thành sợi mỏng.
Lá chanh rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Rau răm rửa sạch, xắt làm 2,3. Ớt rửa sạch, xắt khoanh. Hành tím lột vỏ rửa sạch, bào mỏng ngâm giấm đường 15 phút vớt ra để ráo.
Trộn đều thịt gà + giá + hành tây + hành tím + ½ rau răm + nước cốt chanh + nước mắm + đường nếm chua ngọt là vừa.
Múc nộm ra đĩa, bên trên để rau răm + lá chanh + ớt, chấm với nước mắm chua ngọt. Món này ăn nguội thường dùng làm đồ nhậu
Chúc bạn thành công với món Nộm thịt gà
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét