Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

CHẢ LƯƠN HẤP

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Chả lươn hấp
Lươn to 0,5kg
Thịt lợn vai nạc 0,3kg
Mỡ chài 0,2kg
Hành hoa 0,1kg
Mộc nhĩ 0,02kg
Trứng vịt 2 quả
Nước mắm, mì chính
Mỡ khổ 0,1kg
Lạc ảng 0,1kg
Miến 0,02kg
Tỏi 1 củ, rau mùi
Hạt tiêu, đường.





CÁCH LÀM:


Các bước thực hiện món  Chả lươn hấp
Lươn tuốt hết nhớt, mổ bỏ ruột, rửa sạch đem hấp chín với lá sả, xé lấy thịt, bỏ xương.
Thịt nạc vai băm nhỏ, mỡ khổ luộc qua thái chỉ, ướp với đường, muối để ngấm, trộn vào thịt lươn cùng với mộc nhĩ, miến (đã ngâm nước thái nhỏ) và hành tỏi (băm) trộn đều.
Đập trứng vào các thứ nói trên (thịt lợn, thịt lươn, mỡ khổ v.v…), rắc lạc rang giã nhỏ, cho nước mắm, mì chính, hạt tiêu trộn đều, viên tròn từng viên to bằng nắm tay, bọc mỡ chài ra ngoài, đặt vào quả hấp, hấp chín, xếp vào đĩa, bày ra mùi lên trên.
Ăn nóng kèm với bánh đa hoặc bánh phồng tôm.
Chúc bạn thành công với món  Chả lươn hấp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét