Vật liệu:
Nguyên liệu thực hiện món Giò heo nấu giả cầy
1 cái giò heo 1,5kg – ½ chén cơm mẻ - 1 củ riềng, 4 cây sả, bột nghệ, mắm tôm – hành, tỏi – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn – rau xà lách, rau thơm các loại.
Cách làm:
Các bước thực hiện món Giò heo nấu giả cầy
Riềng rửa sạch giã nát vắt lấy nước. Sả rửa sạch vào mỏng cho vào cối giã nát, cho chút nước vào sả, vắt lấy nước bỏ bã.
Cơm mẻ cho chút nước rây tán nhuyễn. Hành, tỏi bằm nhỏ. Mắm tôm lắng bỏ cặn.
Giò heo thui sơ trên lửa than cho sạch lông, có màu hơi vàng, thơm lấy xuống cạo sạch vết đen, chặt bỏ móng, rửa sạch để ráo.
Rau xà lách, rau thơm các loại rửa sạch để ráo.
Chẻ đôi chân giò xong chặt thành từng miếng vừa ăn, ướp giò heo với ½ muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp nước mắm + 1 muỗng súp mắm tôm + cơm mẻ + nước giềng + nước sả + 2 muỗng cà phê bột nghệ để thấm 30 phút.
Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng chho giò heo vào xào săn, xóc đều cho thấm gia vị. Xào thịt cho thật thấm mới cho nước vào sâm sấp mặt thịt, nêm lại vừa ăn.
Hầm cho đến khi thịt mềm, nước còn sanh sánh là được.
Món này ăn nóng kèm với các loại rau thơm, xà lách.
Chúc bạn thành công với món Giò heo nấu giả cầy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét