Nguyên liệu thực hiện món Nộm mực khô
150g mực khô ngon – 200g thịt nạc đùi – 1 củ cà rốt, 100g su hào – 100g đậu phộng, 50g mè trắng – rau quế, húng cây, hành, tỏi, gừng – chanh, ớt – rượu – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Các bước thực hiện món Nộm mực khô
Mức khô nước sơ, đem ra đập cho hết bụi đen và cũng làm cho mực mềm xong xé sợi.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi tỏi thơm cho mực vào xào sơ.
Thịt nạc đùi rửa sạch, ướp nước mắm + tiêu + bột ngọt + hành, tỏi băm để khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Sau đó đem chiên vàng, để nguội, xắt sợi.
Cà rốt, su hào gọt vỏ, xắt sợi, bóp với chút muối, xả lại nước sạch, vắt khô.
Đậu phộng rang vàng, xát vỏ, giã nhỏ. Mè trắng rang vàng.
Rau quế, húng cây lặt rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt bỏ hột xắt lát mỏng. Chanh vắt lấy nước cốt.
Trộn đều mực + thịt + su hào + cà rốt + nước mắm + tỏi băm + ½ mè + ½ đậu phộng + đường + bột ngọt + nước cốt chanh + rau thơm + ớt, nếm chua ngọt vừa ăn.
Xúc nộm ra đĩa, trên rắc đậu phộng và mè còn lại lên mặt. Món này ăn nguội, thường dùng làm mồi nhậu hoặc món khai vị.
Chúc bạn thành công với món Nộm mực khô
Mình sẽ thử chế biến Mực khô theo cách này.
Trả lờiXóaCảm ơn bạn nhé