Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2013

Mắm Lóc Chưng

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món Mắm lóc chưng gồm có:

1 khúc mắm cá lóc lựa khúc giữa khoảng 300g – 10 củ hành tí, 3 tép tỏi – 100g thịt ba rọi – ngò, tiêu, đường, bột ngọt – 1 trái dưa leo, cà chua.



Cách làm:

Các bước thực thực hiện món Mắm lóc chưng có:

Mắm lóc mua về cho vào tô. Thịt ba rọi xắt sợi.
Hành tím bằm nhuyễn cho vào mắm.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi tỏi thơm cho thịt vào xào. Thịt vừa chín săn lại nhắc xuống cho vào tô mắm. Nêm vào mắm 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Ngò rửa sạch, để ráo. Dưa leo gọt vỏ, bào mỏng. Cà chua xắt lát mỏng.
Đem mắm hấp 30 phút. Mắm chín rắc thêm tiêu + ngò lên mặt cho thơm.
Món này dùng với cơm + dưa leo, cà chua.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: Mắm lóc chưng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét