Vật liệu:
Nguyên liệu cần thiết cho món ếch bằm xúc bánh tráng gồm có:
500g ếch to – sả, ớt – 100g đậu phộng rang – 100g dừa nạo – 1 củ hành tây, hành tím, tỏi – ngò gai, ít rau om – 2 muỗng súp bột cà ri, 2 muỗng cà phê bột nghệ - 2 bánh tráng nướng – muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Các bước thực hiện món ếch bằm xúc bánh tráng :
Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn, phi vàng.
Ếch làm sạch, xay nhuyễn, ướp muối + đường + tiêu + bột ngọt + ½ bột cà ri + bột nghệ + tỏi phi.
Sả, ớt bằm nhuyễn. Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã vừa nát. Hành tây cắt dọc làm 6. Ngò gai, rau om xắt nhuyễn. Hành, tỏi bằm nhỏ.
Dừa khô vắt lấy nửa chén nước cốt.
Bắt chảo nóng, cho dầu vào, phi thơm hành, tỏi, cho sả ớt băm, ½ bột cà ri còn lại + ếch vào xào + nước cốt dừa xào tiếp cho cạn lại, nêm chút nước mắm nếm vừa ăn, cho hành tây đảo đều nhắc xuống.
Trình bày:
Cho ếch ra đĩa, trên rắc rau om, ngò gai, hành phi, đậu phộng.
Dùng với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: ếch bằm xúc bánh tráng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét