Nguyên liệu cần thiết cho món chả giò tôm
- 300g nạc dăm - 400g tôm bạc - 100g thịt cua - 2 con tôm càng - 8 tai nấm mèo - 1 lọn bún tàu lớn - hành tỏi - 500g củ sắn hoặc khoai cao - 1 trái thơm tươi - 2 cây xà lách - 4 trái ớt to - 2 củ cải trắng - 2 củ cà rốt - 2 chén bia hoặc giấm - 200g sơ ri - Tiêu hột - Dưa leo - Bánh tráng.
Cách làm:
Các bước thực hiện món chả giò tôm
- Thịt bằm nhuyễn + thịt cua + một nửa tôm quết, một nửa tôm còn lại xắt hạt lựu.
- Củ sắn xắt nhuyễn vắt ráo.
- Nấm mèo ngâm rửa sạch, xắt sợi.
- Bún tàu, gia vị, hành tỏi phi, tiêu hột giã bể, trộn đều tất cả lại nếm vừa ăn.
- Pha bia + 1 muỗng đường quậy tan. Lấy nước này thoa bánh tráng xong, cho nhân trộn vào cuốn lại, cho vào chảo dầu nóng chiên vừa vàng để ráo, cho vào bao nylon bỏ ngăn đá tủ lạnh, khi ăn lấy ra chiên lại cho vàng đều.
- Đĩa lót xà lách, giữa để trái thơm, cho 2 con tôm càng đã luộc nằm trên trái thơm, cắm chả giò xung quanh.
- Dùng với nước mắm, chanh, tỏi, ớt + rau sống.
Chúc các bạn thực hiện thành công món chả giò tôm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét